Kiểm tra thực tế các điểm kè và dự án lấn biển bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị tại phường Đức Long, thành phố Phan Thiết

Chiều qua, phó chủ tịch thường trực uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Phan Văn Đăng đã đi kiểm tra thực tế các điểm kè và dự án lấn biển bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị tại phường Đức Long, thành phố Phan Thiết

Qua khảo sát thực tế, hiện trạng đoạn kè 550m đang thi công còn hở 1 đoạn nước biển tràn vào tạo thành ao, hiện thuyền thúng của ngư dân của khu vực này đang neo đậu tại đây ước gần 100 chiếc. Đối với đoạn kè 360m đang được công ty thi công phần thô, tạo thNhf đường đê bên ngoài và khả năng xâm thực từ biển là khó.

Tại buổi làm việc, phó chủ tịch thường trực uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu doanh nghiệp báo cáo tiến độ dự án nêu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thi công, những kiến nghị của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Hiện nay, khó khăn của dự án này chủ yếu ở công tác đền bù giải toả, cấp phép xây dựng, chưa xác định được giá đất, vì đây là dự án lớn có nhiều hạng mục sử dụng đất, các vấn đề dân sinh cho những hộ dân đang sinh sống tại đây. Phó chủ tịch thường trực uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh cần phối hợp chặt chẻ hơi, bởi khi tỉnh đồng ý cấp dự án cho doanh nghiệp thì phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai thực hiện để đẩy nhanh tiến độ.

Lãnh đạo tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải. Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh là: Trước hết, doanh nghiệp triển khai dự án phải có giải pháp để việc neo đậu thuyền, thúng an toàn cho nhân dân. Liên quan đến những vướng mắc của dự án, UBND tỉnh sẻ tiếp tục có những chủ trương, giải pháp trong thời gian tới.


Nguồn: Truyền Hình Phan Thiết